leftcenterrightdel
 Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai. 
Chiều 24/9/2022, thông tin từ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân liên quan đến hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với ông Lê Tùng Vân và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Cùng ngày, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã tiến hành đến hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây.

"Đến chiều cùng ngày việc lấy mẫu đã hoàn tất. Trong đó có 10 trẻ em (lớn nhất là 8 tuổi, nhỏ nhất 14 tháng tuổi)", một lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết.

Giải thích việc lấy mẫu xác định ADN có liên quan gì đến việc điều tra làm rõ tin báo liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Lê Tùng Vân cùng một số người ở Tịnh thất Bồng Lai? Đại diện cơ quan ANĐT Công an Long An cho biết, thời gian qua, có những tin báo, tố giác cho rằng những đứa trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai không phải là trẻ mồ côi như Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đó thông tin.

Ngược lại, tin báo tố cáo cho rằng những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống cùng tại đây. Thông tin tố giác đã nêu một số vấn đề cụ thể, Lê Tùng Vân và những người lớn ở Tịnh thất Bồng Lai đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, Cơ quan ANĐT tỉnh Long An đã tiến hành lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian qua sinh sống tại đây để xác định ADN xem có mối quan hệ thân thích gì không?./.
Đại Lánh