Theo đó, trên mạng xã hội Huấn “Hoa Hồng” nổi tiếng từ năm 2015 do thường xuyên đăng video thách thức giang hồ, quay trực tiếp khoe tiền, vàng, tặng thẻ cào và chửi thề trên mạng xã hội.

leftcenterrightdel
 Huấn "Hoa Hồng" vừa bị cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Ngoài ra, trên Facebook cá nhân Huấn “Hoa Hồng” tự xưng mình là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168 và làm chủ nhân của Công ty Cổ phần Dịch vụ Facebook châu Á.

Tuy nhiên, việc hoạt động của hai Công ty này lại theo một chiều hướng hoàn toàn ngược lại. Trong đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ 168, được cấp giấy phép ngày 12/3/2018 và hoạt động ngày 9/3/2018. Địa chỉ tại số 62 đường 52, khu phố 9 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM).

Người đại diện pháp luật là Bùi Xuân Huấn. Ngành nghề kinh doanh chính là “Vệ sinh chung nhà cửa”. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Dịch vụ 168 lại là công ty chuyên cầm đồ, cho vay nặng lãi. Công ty này hoạt động hiệu quả Huấn “Hoa Hồng” còn lập hẳn một fanpage chuyên dịch vụ cho vay ở TP HCM.

leftcenterrightdel
Huấn Hoa Hồng là 1 người nổi tiếng trên mạng xã hội. 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Facebook châu Á, xuất hiện trên cộng đồng mạng vào tháng 8/2018. Công ty này được giới thiệu là văn phòng đại diện của Facebook, giải quyết "mọi vấn đề" về Facebook tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ hack tài khoản, tăng tương tác, mở tài khoản Facebook bị khóa, lập fanpage bán hàng, mua bán trang cá nhân.

Người đại diện pháp luật là Phạm Thị Ngọc Linh (trú tại thôn 1 xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum). Số lao động chỉ đăng ký 2 người. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty này là quảng cáo.

Hiện thông tin Huấn được đưa đi cai nghiện bắt buộc vẫn đang làm “khuynh đảo” cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm ủng hộ, thậm chí là hả hê, họ cho rằng đây là cách tốt nhất để xử lý những “giang hồ” như Huấn để giúp trẻ em không bị "đầu độc” vào các thói hư xấu./.

Nguyễn Lánh