leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi họp báo.

Cụ thể, Thiếu tướng Quang cho biết, lãnh đạo bộ đã giao Thanh tra Bộ phối hợp xác minh và đã có báo cáo kết quả xác minh đến lãnh đạo. Đến nay, kết quả xác minh đã giao các cơ quan như văn phòng cơ quan CSĐT để nghiên cứu xử lý theo quy định.

"Đồng chí này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ hoạt động điều tra. Dấu hiệu vi phạm của đồng chí này đã rõ, khi nào có kết quả điều tra, kết quả xử lý như nào chúng tôi sẽ thông tin", người phát ngôn Bộ Công an nói.

Trước đó, sáng 4/1, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 3/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa.

Ông Phương bị đình chỉ công tác để chờ kết luận của Bộ Công an về vụ việc anh H. (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP. Thanh Hóa) có đơn tố cáo đại tá Phương nhận 260 triệu đồng của mình để chạy án tội “trộm cắp tài sản”. 

Dù đã đưa số tiền trên, nhưng H. vẫn bị tước quân tịch, khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị TAND TP. Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Quá bức xúc, anh H. đòi lại số tiền trên nhưng ông Phương chỉ trả cho anh H. 150 triệu đồng. Cho rằng ông Phương không trả đủ số tiền 260 triệu nên anh H. không nhận và bỏ về. Sau đó anh H. đã làm đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng của mình để 'chạy án'.

PV