Trước đó, ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và VKSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một Công ty có địa chỉ tại TP Hạ Long với nội dung: Có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí; đồng thời yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 2/9/2020 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và VKSND tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiếm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

leftcenterrightdel
 Khu chợ nơi phóng viên nhận tiền. Ảnh: Internet

Khoảng 17h ngày 2/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với VKSND tỉnh bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra xác định là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp), SN 1979, đăng ký thường trú tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, SN 1985, thường trú và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này. Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được VKSND tỉnh phê chuẩn.

Được biết, Nguyễn Tuấn Điệp đang công tác tại một cơ quan tại tỉnh Quảng Ninh, là phóng viên văn phòng đại diện một tờ báo tại khu vực Đông Bắc đại tại Quảng Ninh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với VKSND tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho Cơ quan điều tra và VKSND tỉnh đế phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Huân Thu