leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ nổ súng.

Ngày 2/10, Công an quận Gò Vấp, TP HCM đang lấy lời khai Nguyễn Thành Luân (26 tuổi, ngụ quận 4), Hà Thành Đạt (31 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Võ Hữu Lộc (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Lê Đăng Dũng (45 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) và Lư Phước Cường (35 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra vụ nổ súng, hỗn chiến tại quán karaoke Dubai, phường 7.

Theo điều tra ban đầu, chiều 30/9, Luân mang súng bắn đạn bi và 5 viên ma túy bỏ vào túi xách đi đến quán karaoke trên để gặp Lư Phước Hùng (37 tuổi, anh ruột Cường) giải quyết mâu thuẫn về chuyện tiền bạc. Luân nhờ Hồ Thành Đạt, Võ Hữu Lộc và Lê Đăng Dũng đến quán chờ sẵn, nếu có “động” sẽ xông vào hỗ trợ.

Hùng và Cường cùng 4 người khác đi ô tô đến gặp Luân để nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Nhóm của Hùng xông vào đánh Luân. Thấy Luân bị đánh, nhóm bạn của Luân cũng xông vào đánh nhau với nhóm Hùng.

Trong lúc hai bên hỗn chiến, Dũng dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải bắn vào nhóm của Hùng làm một số người bị thương.

Lúc này, người dân nghe thấy tiếng súng nên báo Công an xuống hiện trường. Thấy Công an nhóm này bỏ chạy ra ngoài thì bị Công an khống chế.

Công an bắt năm người liên quan và thu giữ một khẩu súng bắn đạn bi, một súng bắn đạn hoa cải, một áo giáp và hơn 20 viên ma túy. Hiện Công an đang điều tra mở rộng./.

Nguyễn Lánh