Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990), trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan điều tra. Ảnh CAQB 

Sỹ là cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình. Từ năm 2020 đến tháng 4/2021, mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ của Sở và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở này nên Sỹ "nổ" có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu nhiều người chuyển tiền để xử lý sau đó chiếm đoạt.

Bước đầu xác định, từ tháng 9/2020 đến 4/2021 Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân ở TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD rồi bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang trốn tại TP. Huế.

Hiện,vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Cường