Ngày 26/8, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bị can và phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Đình Trung (SN 1996, thường trú xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả mạo cơ quan tổ chức".

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trần Đình Trung (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Theo Công an Đà Nẵng, tháng 1/2019, Trung dùng giấy CMND giả mang tên một người thường trú tại tỉnh Khánh Hòa để thuê ôtô 7 chỗ hiệu Kia Sorento của một công ty tại TP Đà Nẵng. Thuê được ôtô, Trung làm giả CMND và giấy đăng ký ôtô mang tên của mình để cầm cố xe lấy 300 triệu đồng tại một tiệm cầm đồ ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Cùng thủ đoạn trên, Trung tiếp tục thuê một ôtô hiệu Fortuner tại Đà Nẵng và đi cầm tại một cửa hàng ở huyện Ea H’Leo lấy 300 triệu đồng.

Sau khi bị mất xe, các bị hại đã trình báo đến cơ quan Công an. Xác minh nơi cư trú, Cơ quan Công an xác định Trung đã đi khỏi nơi cư trú và hiện không rõ tung tích. Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố bị can và phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trung.

Xuân Nha