Ngày 20/10, VKSND TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Mai Ly (SN 1997, trú tại Tổ 2, phường Mỹ Lâm, TP Tuyên Quang) và Phí Thị Việt Trinh (SN 1996, trú tại Tổ 13, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang) về tội Môi giới mại dâm theo Điều 328 Bộ luật hình sự 2015.

leftcenterrightdel
Đối tượng Phí Thị Việt Trinh và Hoàng Mai Ly. Ảnh: CA tỉnh Tuyên Quang.  

Qua công tác nắm tình hình, trên địa bàn TP Tuyên Quang xuất hiện đường dây môi giới mại dâm do đối tượng Trinh và Ly điều hành.

Các đối tượng nữ bán dâm trong đường dây này đều còn rất trẻ, chủ yếu từ 14 đến dưới 18 tuổi.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp xác lập Chuyên án, huy động, tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phá án thành công.

Theo Cơ quan điều tra, thủ đoạn của Trinh và Ly là tuyển chọn các đối tượng bán dâm là học sinh, sinh viên hoặc một số đối tượng ham chơi, đã bỏ học tại các địa bàn trong tỉnh.

Tùy nhu cầu của khách hàng, hai tú bà sẽ bố trí địa điểm cho đối tượng mua dâm ăn uống, thậm chí sử dụng trái phép chất ma túy, sau đó, quan hệ tình dục với đối tượng nữ bán dâm.

Rạng sáng ngày 12/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và Công an huyện Yên Sơn tiến hành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 10 đối tượng (5 nam, 5 nữ) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và mua, bán dâm tại các phòng của khách sạn Shanghai thuộc Tổ 8, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang.

Trong số 5 đối tượng nữ bán dâm, có 2 đối tượng chưa đủ 16 tuổi, 2 đối tượng từ 16 đến dưới 18 tuổi và 1 đối tượng trên 18 tuổi.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Trinh và Ly trực tiếp môi giới bán dâm với khách nam, giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/lần. Số tiền khách trả, Trinh và Ly hưởng lợi 50%, còn lại chi trả cho các đối tượng bán dâm. Trong ngày 11/10, Trinh và Ly đã thu lợi của 5 khách mua dâm với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Hiện Công an TP Tuyên Quang vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vũ Phương