leftcenterrightdel
 Khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu tại Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu

Ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 – TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” xảy ra tại Văn phòng Công chứng nêu trên.

Hiện Công an quận 9 điều tra làm rõ một số cá nhân, tổ chức có hành vi hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng Công chứng quận 12, công chứng viên Nguyễn Thế Thành. Thực tế, công chứng viên này không đăng ký hoạt động hành nghề công chứng tại TP.HCM.

Trước đó, vào tháng 9/2018, cơ quan chức năng phát hiện Văn phòng Công chứng Sao Bắc Đẩu hoạt động trái phép, có hành vi làm giả con dấu để hoạt động, có dấu hiệu tội phạm nên Sở Tư pháp TP.HCM có văn bản chuyển hồ sơ đến Công an quận 9 điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo cơ quan chức năng, thời điểm kiểm tra, phát hiện nơi đây đã công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc (con số này căn cứ theo số chứng thực trên bản sao thu được).

Khi phát hiện sự việc, Sở Tư pháp thông tin đến các cơ quan, tổ chức biết để không tiếp nhận sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực có liên quan đến vụ việc nêu trên. Sở cũng đề nghị các cơ quan khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có sử dụng các giấy tờ trên nên phối hợp thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng TP.HCM./.

Nguyễn Lánh – Phi Sơn