leftcenterrightdel
 Đối tượng Hoàng Bá Lan đến đầu thú tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu điều tra, Hoàng Bá Lan (SN 1964), trú tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có mối quan hệ quen biết với cháu H.T.P.A (SN 2007). Ngày 21/10/2020, Hoàng Bá Lan đã đưa cháu H.T.P.A đến nhà nghỉ Hello ở khối 6, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. 

Đến ngày 25/10/2020, gia đình cháu H.T.P.A phát hiện sự việc nên đã trình báo đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Can Lộc. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Bá Lan về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, nhưng đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định truy nã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt, đồng thời phối hợp với gia đình vận động đối tượng Hoàng Bá  Lan ra đầu thú.

Sau một thời gian thuyết phục, đến ngày 31/01/2023, Hoàng Bá Lan đã đến Công an huyện Can Lộc đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cùng ngày Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Can Lộc đã quyết định phục hồi điều tra vụ án, bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Bá Lan và chuyển hồ sơ đến VKSND huyện Can Lộc để đề nghị phê chuẩn.

VKSND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh quyết định phê chuẩn Lệnh tạm giam đối tượng “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật

Phương Anh