Ngày 24/11, VKSND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Thủy (SN 1992, ở xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội Cướp tài sản theo Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

leftcenterrightdel
Đối tượng Cao Văn Thủy. CA huyện Ứng Hòa.  

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 10/11, Công an huyện Ứng Hòa nhận được tin báo của Công an xã Hòa Xá về việc tại cửa hàng điện thoại Ngọc Vũ Mobile (xã Hòa Xá) xảy ra vụ cướp tài sản.

Qua xác minh được biết, khoảng 21h20 ngày 10/11, một số nhân viên đang làm việc tại cửa hàng điện thoại Ngọc Vũ Mobile thì có một nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, khoảng 30-40 tuổi, điều khiển xe máy Honda Wave - Alpha màu đen - bạc, không biển kiểm soát đến.

Sau khi quan sát, đối tượng tiến lại gần vị trí nữ thu ngân của cửa hàng đang ngồi tại bàn làm việc, bất ngờ đối tượng rút dao kề cổ, khống chế nhân viên thu nhân và cướp đi hơn 51 triệu đồng trong ngăn kéo.

leftcenterrightdel
Đối tượng Cao Văn Thủy bất ngờ dùng dao kề cổ nữ thu ngân rồi cướp tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 19h ngày 13/11, Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt được Cao Văn Thủy, thu giữ tang vật liên quan.

Như vậy, sau 70 tiếng lần theo dấu vết "nóng" tổ công tác đã điều tra làm rõ đối tượng gây án là Cao Văn Thủy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thủy khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Vì vậy,  vào tối ngày 10/11, đối tượng Thủy chuẩn bị một con dao, giấu trong người và đi đến cửa hàng điện thoại Ngọc Vũ Mobile.

Vũ Phương