VKSND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thanh Quân, SN 1995 và Nguyễn Văn Thắng, SN 2002, cùng trú tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh về tội Trộm cắp tài sản theo Điều 173 - BLHS.

Trước đó, từ khoảng tháng 3/2024, trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà và một số địa bàn lân cận liên tiếp phát hiện đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản với thủ đoạn liều lĩnh.

leftcenterrightdel
 2 đối tượng lúc bị bắt giữ.

Công an xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã điều tra, làm rõ trong ngày 2/3, 2 đối tượng Lê Thanh Quân và Nguyễn Văn Thắng đã đột nhập và thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn, trộm cắp số tiền gần 8 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vào thời điểm đêm khuya, lợi dụng những nhà dân không khóa cổng, khóa cửa đã đột nhập vào thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, cả hai đối tượng đều đã có tiền án, trong đó Lê Thanh Quân là đối tượng đã có tiền án về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; Nguyễn Văn Thắng đã có tiền án về tội tàng trữ hàng cấm. Hai đối tượng khai nhận trong quá trình chấp hành án có quen biết nhau, sau khi được về địa phương hai đối tượng đã bàn bạc, rủ rê nhau đi trộm cắp tài sản tại các nhà dân.
P.V