Ngày 10/9, VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng để điều tra về tội “Đánh bạc” theo Điều 321 BLHS 2015, trong thời gian TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

leftcenterrightdel
Các đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch COVID-19. (Ảnh Công an cung cấp) 

Các đối tượng nói trên gồm: Trương Công Bằng (SN 1978); Trần Xuân Tới (SN 1973); Lại Văn Thành (SN 1990); Lê Hoàng (SN 1984) và Đậu Minh Quang (SN 2003, cùng trú tại phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột).

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 1h ngày 27/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng nói trên đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi bài cào liêng thắng thua bằng tiền. Hiện trường phát hiện vụ đánh bạc là tại quán cà phê bida Xuân Hương, đường Phạm Văn Đồng, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột do Bằng và Tới quản lý.

Quá trình điều tra xác định, Tới là người chuẩn bị các công cụ gồm 2 bộ bài, 1 tấm vải màu xanh để cả nhóm đánh bạc. Trước khi đánh bạc, những người nêu trên thống nhất, mỗi ván, người thắng nhiều sẽ bỏ ra tiền xâu từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng cho Tới để mua nước và thuốc lá phục vụ việc đánh bạc, số tiền còn dư thì Tới được hưởng lợi.

Cơ quan Công an đã chứng minh được số tiền dùng đánh bạc của các con bạc là hơn 11 triệu đồng.

Đồng thời, Công an TP Buôn Ma Thuột cũng đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người với mức phạt 15 triệu đồng/người./.

Nguyễn Chính