leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Văn Trác.

Ngày 6/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cho biết đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Trác – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh để điều tra về tội danh trên.

Trước đó, ngày 10/5/2022, Công an xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận đơn tố giác của bà N.H.T.G (SN 1980, ngụ xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) về việc con gái bà là T.N.B.C (SN 2007, là học sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh) bị ông Nguyễn Văn Trác (SN 1978, ngụ xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) là Phó Hiệu trưởng của trường có hành vi sàm sỡ, dâm ô tại phòng làm việc của ông Trác.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu xác định hành vi ông Nguyễn Văn Trác có dấu hiệu của tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự.

Đến ngày 5/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Trác về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, quy định tại khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, mới đây thêm hai nữ sinh khác học tại trường cũng gửi đơn tố cáo đến Công an về việc bị ông T. "sàm sỡ".

Nữ sinh L.T.A.T. (15 tuổi, lớp 9) cho biết, trong năm học 2020-2021, sau khi mình cùng hai bạn nữ khác lên phòng ông T. để dọn dẹp vệ sinh thì ông T. kêu hai bạn về trước, còn A.T. ở lại trong phòng.

“Thầy hỏi: “em có thương thầy không?”. Em chỉ cười và im lặng. Sau đó thầy ôm cổ em, hôn lên má em và thầy kêu em “hôn lại thầy một cái đi”. Lúc đó, em rất hoang mang và sợ, vội chạy ra ngoài”, nữ sinh A.T. viết trong đơn tố cáo.

Đến ngày 27/3/2022, do có liên quan đến vụ đánh nhau trong trường, ông T. nhắn tin kêu A.T. lên phòng nhưng phải đi một mình. A.T. cùng 3 học sinh khác lên phòng ông T. nhưng bị người này yêu cầu 3 học sinh khác về lớp, riêng A.T. ở lại phòng.

“Khi các bạn đã ra ngoài, thầy T. không nói gì mà tiến tới ôm eo em bằng một tay, hôn vào má em, em ngã người ra, thầy ghì chặt em vào người thầy, nói: “là không sao hết, cho thầy hôn em một cái đi”, sau đó thì ghì em vào người rồi hôn vào môi em”, A.T. kể lại... 

Ngoài nữ sinh B.C. và A.T., nữ sinh Đ.T.H.T. (13 tuổi, học sinh lớp 7) cũng bị ông T. kêu lên phòng làm việc riêng và có những hành vi không đúng chuẩn mực, như khoát tay lên vai, kéo ghì sát người và nói những lời đầy “khiếm nhã”.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Bến Cầu cho biết vẫn đang được cơ quan chức năng thụ lý. Công an cũng đã thực nghiệm lại hiện trường tại phòng làm việc của ông T. để điều tra, làm rõ./.

Đại Lánh