leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (thường trú tỉnh Gia Lai; tạm trú quận Thủ Đức, TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đến 14h20’, lực lượng Cảnh sát vẫn phong tỏa bên ngoài trụ sở công ty này. Người dân hiếu kỳ tụ tập xem từ xa ngày càng đông.

leftcenterrightdel
Công an đọc lệnh khám xét công ty và lệnh bắt giữ đối với Nguyễn Thái Lĩnh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

Hiện Bộ Công an vẫn đang phối hợp với Công an TP HCM, Công an quận Thủ Đức tiến hành khám xét. Bên ngoài trụ sở, cả trăm cảnh sát cơ động đang phong tỏa hiện trường và hướng dẫn cho người dân di chuyển ra hướng đường Phạm Văn Đồng.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát có mặt tại hiện trường

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trong thời gian gần đây Bộ Công an, Công an TP HCM và Công an các tỉnh thành khác đang điều tra nhiều vụ việc liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng bao vây trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

leftcenterrightdel

Nguyễn Lánh