Trước đó, ngày 8/9, tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến kiểm tra hoạt động tổ chức lễ khai trương văn phòng của chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 ở số 96B Nguyễn Ái Quốc.

leftcenterrightdel
 Công ty dựng biển hiệu trái phép mang tên Tập đoàn Địa ốc Alibaba. (Ảnh CTV)

Tại đây, đoàn liên ngành ghi nhận biển hiệu trước văn phòng chi nhánh có ghi "Tập đoàn địa ốc Alibaba", khổ chữ lớn và phía dưới có ghi dòng chữ nhỏ "Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108".

Đại diện chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 thông tin tới đoàn liên ngành rằng công ty có hợp đồng liên kết với Công ty CP địa ốc Alibaba (TP HCM). Tuy nhiên, đại diện chi nhánh không cung cấp được hợp đồng liên kết với Công ty Alibaba.

Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 mà không có liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba. Vì vậy, trưng biển hiệu có chữ tập đoàn Alibaba là sai quy định.

Đến ngày 10/9, lực lượng chức năng TP Biên Hòa đã làm việc với các ban, ngành liên quan và đại diện UBND phường Tân Tiến để xử lý sự việc Công ty 108 trưng biển hiệu có liên quan Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Đến ngày 11/9, UBND TP Biên Hòa đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 (đơn vị đứng tên trên giấy phép kinh doanh tại địa chỉ 96B Nguyễn Ái Quốc) 15 triệu đồng về hành vi treo biển hiệu không phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký và buộc tháo dỡ biển hiệu trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Nguyễn Lánh