Ngày 28/11, VKSND tỉnh Kiên Giang cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1955, ngụ tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói, đối tượng đã làm giả giấy tờ nguồn gốc đất có đóng dấu và chữ ký của trưởng ấp diện tích 35.000m2 đất rừng đứng tên mình, rồi sau đó mang đi bán cho người khác.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Thủy tại Cơ quan điều tra

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Bích Thủy khai nhận do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, nảy sinh ý định lừa bán đất rừng để kiếm tiền trả nợ. Nên Thủy đã làm giả giấy xác nhận nguồn gốc đất có đóng dấu và chữ ký của trưởng ấp xác nhận 2 thửa đất có diện tích 35.000m2 đất rừng (thửa thứ nhất với diện tích 30.0000 m2 thuộc ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc do Vườn Quốc gia quản lý nay đã cấp cho Ban Chỉ hủy quân sự huyện Phú Quốc; thửa thứ 2 với diện tích 5.000 m2 tại Tỉnh lộ 46 xã Dương tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Do có mối quan hệ quen biết trước với P.T.H (ngụ tỉnh Đồng Tháp), nên Thủy đã chào bán 2 thửa đất trên với giá 3.100.000.000 đồng ( ba tỷ một trăm triệu đồng). Sau khi xem các giấy tờ của Thủy đưa cho xem, H. đồng ý mua 2 thửa đất với giá trên và đưa tiền. Sau đó, biết 2 thửa đất Thủy bán cho mình là đất rừng và các giấy liên quan là giả, nên H.đã tố cáo hành vi của Thủy đến Cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin tố giác, Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang vào cuộc điều tra, xác định được hành vi lừa đảo, đã tiến hành bắt giam đối với Nguyễn Thị Bích Thủy.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc, Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

Hoàng Anh