leftcenterrightdel
Ngư dân Đỗ Đức Long bị dập chân và đa chấn thương vùng đầu. 

Ngày 3/1, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) vừa khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ việc một số ngư dân bị chém trên biển thuộc khu vực Cồn Nam, thuộc xã Vinh Quang.

Theo đó, các cơ quan tố tụng của huyện Tiên Lãng đã xác định được nhóm nghi can gây ra vụ án chém 3 người dân nuôi ngao, truy tìm những chiếc xuồng mà nhóm này sử dụng khi gây án.

Cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vai trò của từng người trong nhóm bị nghi ngờ đã gây ra vụ án trên biển để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, trưa 13/11, ba ngư dân Đỗ Đức Long (SN 1976), Đoàn Văn Chép (SN 1973) và Vũ Văn Hưng (SN 1979, cùng ở Hải Phòng) đang khai thác ở ngư trường nuôi ngao thuộc địa phận xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) thì bất ngờ bị nhóm đối tượng di chuyển trên xuồng máy dùng dao kiếm tấn công, khiến cả 3 ngư dân bị thương, có người phải nhảy xuống biển.

Sau đó, lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu vớt, đưa những ngư dân này vào đất liền, nhập viện cấp cứu. Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng đã phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, lấy lời khai bị hại, nhân chứng.

Lực lượng chức năng bước đầu xác định, nhóm đối tượng di chuyển trên 2 xuồng máy, xuất phát từ bến Nam Hải (huyện Kiến Thụy) đến ngư trường ngao tại xã Vinh Quang. Khi gặp thuyền do anh Đỗ Đức Long điều khiển, các đối tượng áp sát, dùng hung khí liên tiếp tấn công khiến ngư dân này bị thương nặng ở chân, mặt và vùng đầu. Bị tấn công tới tấp, anh Long bỏ thuyền nhảy xuống biển nhưng vẫn bị các đối tượng lái xuồng truy đuổi, tấn công. Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục lái xuồng máy đến chòi canh và thuyền để hành hung anh Đoàn Văn Chép, Vũ Văn Hưng.

Hiện Công an huyện Tiên Lãng đang phối hợp với liên ngành mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan vụ án.

Khánh An