Theo điều tra, nhóm này hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu.

leftcenterrightdel
Tuấn cá bị Công an bắt giữ. 

Loan “Cá” giao cho Nhung, Đại, Tiến hàng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng tiểu thương bán hàng khu vực đường Đồng Khởi, tỉnh lộ 768,  khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam.

Nhóm này thu giá theo ngày 50 ngàn đồng/tiểu thương và theo tháng là 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng/tiểu thương. Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này thì bị chúng dùng vũ lực đe dọa, hành hung, đạp phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu mà chúng gọi là khu vực thu tiền rác của chúng.

Cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1977, còn gọi là Tuấn Cá, chồng của Loan Cá), Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn Úc) và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
Loan "cá" bảo kê khu chợ công nhân. 

Đây là nhóm người thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Qua điều tra, Tuấn “Cá” giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400 đến 500 ngàn đồng mỗi tháng/tiểu thương.

Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn “Cá” khoảng 20 triệu đồng. Với nhóm người còn lại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa đang tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số người có liên quan, được cho là đàn em của hai vợ chồng Loan “Cá” và Tuấn “Cá”./.

Nguyễn Đại