Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 12h ngày 30/7, Bùi Sĩ Công mang theo một can đựng 10 lít xăng đến nhà chị Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An).

Khi đến nhà chị T. đối tượng Công đặt can xăng trước cửa phòng ngủ tại tầng 1 rồi gọi chị T. ra nói chuyện tình cảm. Không đồng ý, nữ chủ nhà yêu cầu Công đi ra ngoài và đóng cửa lại. Công tức tối, liền đổ can xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Bùi Sỹ Công tại cơ quan điều tra

Khi ngọn lửa bùng cháy, ngoài chị T., trong phòng còn có 2 cháu Nguyễn Thị M.A và Nguyễn Thị Q.A (con gái chị T.); bà Nguyễn Thị B. (SN 1960, cô ruột chị T.) và chị Nguyễn Thị N. (SN 1979, con cô B.)

Thấy cháy to, khói đen tràn vào chị T. nằm trong phòng vội mở cửa hốt hoảng hô hoán mọi người dập lửa và chạy ra ngoài. Vụ cháy khiến 5 người trong phòng bị thương (bỏng cấp độ 1 và 2A), được cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An.

Sau khi gây án, Công bỏ trốn vào một khách sạn trên địa bàn. Tại cơ quan điều tra Công khai nhận, do mâu thuẫn tình cảm với chị T., không kiềm chế được bản thân nên đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Lý Nguyễn