Nguồn tin cho hay, đây là vụ án mang tính chất nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, đồng thời gây hoang mang dư luận. Do vậy, ngoài việc kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng đồng bộ các các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người.

leftcenterrightdel
Trung úy Nguyễn Hoàng đang điều trị tại bệnh viện với vết thương sâu. (Ảnh: Công an nhân dân) 

Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 7/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Phú Thọ gồm 4 đồng chí do Đại úy Đỗ Tiến Việt là tổ trưởng, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại đường Tân Thành, thuộc phường Hùng Vương thì phát hiện Vương Hồng Thái không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy Yamaha BKS 19 B1- 393.29 đi từ hướng đường Tân Thành về trường Đại học Hùng Vương.

Tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, Thái dừng xe, chấp hành điều lệnh. Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với Thái là 0,053 mg/ lít khí thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Thái với các lỗi vi phạm gồm không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn vượt quá quy định 0,4 mg/ 1 lít khí thở và giữ phương tiện. Thái chấp hành các lỗi vi phạm và ký biên bản vi phạm hành chính rồi đi bộ về nhà cách đó khoảng 500 m. Sau đó, tổ công tác tiếp tục làm việc như bình thường.

Trong khi Trung úy Nguyễn Hoàng SN 1990 đang ngồi lập biên bản vi phạm hành chính thì đối tượng Thái bất ngờ dùng dao đâm vào lưng. Bị đâm bất ngờ, vết thương ra nhiều máu, đồng chí Hoàng ngã về phía trước.

Phát hiện sự việc, các thành viên trong tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Thái.

Đồng chí Hoàng bị đứt 2 xương sườn, xuyên thấu rách phổi tụy và lá lách, sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại cơ quan Công an, Thái đã khai nhận hành vi phạm tội. Thái là đối tượng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng đã uống khoảng một nửa lít rượu, sau đó thì tham gia giao thông. Khi bị tổ công tác xử lý lỗi vi phạm, anh ta đi bộ về nhà trong lòng vô cùng tức tối. Vì thế, Thái đã xuống bếp của gia đình, lấy con dao nhọn giấu vào trong người rồi thực hiện hành vi phạm tội./.

Xuân Hưng