Theo thông tin từ cơ quan công an, 11h25' ngày 17/10, tại Km 160+700 QL3 thuộc địa phận tổ Giao Lâm, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn trong đó có Thượng úy Hà Hải Viễn đang làm nhiệm vụ đã phát hiện Nông Văn Mạng điều khiển xe máy BKS 18E2-0918 theo hướng Hà Nội đi Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm (Mạng không đội mũ bảo hiểm).

Thượng úy Hà Hải Viễn đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Mạng đã không chấp hành hiệu lệnh và đâm thẳng xe về phía Thượng úy Viễn, làm cán bộ này bị thương ở tay rồi phóng xe bỏ chạy. 

leftcenterrightdel
Đối tượng Nông Văn Mạng bị khống chế đưa về cơ quan công an làm việc. Ảnh: Quốc Huy/Công an Bắc Kạn. 

Thượng úy Viễn cùng tổ công tác đuổi bám theo người điều khiển phương tiện trên đến tổ dân phố Khuổi Lặng, phường Huyền Tụng thì Mạng dừng xe, trốn vào nhà dân.

Tại đây Thượng úy Viễn và tổ công tác Phòng CSGT đã mời Mạng ra làm việc nhưng đối tượng đã không hợp tác, mà còn có lời nói thô tục xúc phạm và sau đó bất ngờ tấn công liên tiếp Thượng úy Viễn.

Với hành vi trên, Tổ công tác cùng người dân đã khống chế và đưa Mạng về Công an phường Huyền Tụng làm việc. Sau đó Thượng úy Hà Hải Viễn được đưa đến bệnh viện điều trị.

Qua công tác điều tra, làm rõ vụ việc, ngày 20/10, Công an thành phố Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nông Văn Mạng về tội "Chống người thi hành công vụ".

Đối tượng Nông Văn Mạng, sinh năm 1977, trú tại tổ Nà Pài, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn.

Trần Vũ