leftcenterrightdel
 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm việc bị can Võ Văn Chất. (Ảnh: Trọng Tín)

Ngày 19/2/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ ấp Phú Thuận, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra, xử lý về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự.

Trước đó, qua tin báo về tội phạm của một bị hại trên địa bàn phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành lập án đấu tranh.

Qua xác minh, điều tra, đến ngày 7/2/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành bắt giữ Võ Văn Chất về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan Công an, Chất khai nhận: vào giữa tháng 5/2024, qua bạn bè giới thiệu, Chất lấy tên là Nguyễn Văn Lý để làm quen và hứa giúp cho một thanh niên ngụ phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đầu tư chứng khoán để sinh lời. Đồng thời, Chất hứa sẽ hướng dẫn thanh niên này cách xử lý các thông tin trên không gian mạng liên quan đến việc nợ nần do đầu tư chứng khoán và tham gia đánh bạc.

Bắt đầu làm quen, Chất đã chuyển cho người thanh niên 2.700.000 đồng gọi là “tiền lời chứng khoán” để tạo lòng tin.

Sau đó, từ ngày 19/5/2024 đến tháng 7/2024, người thanh niên đã 5 lần chuyển tiền cho Chất để đầu tư chứng khoán và tìm cách xử lý các thông tin trên không gian mạng liên quan đến việc nợ nần do đầu tư chứng khoán và tham gia đánh bạc, tổng cộng trên 1,7 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Chất chỉ nạp vào tài khoản đánh bạc của mình để tham gia cờ bạc trên mạng. Khi biết đã bị chiếm đoạt số tiền lên đến trên 1,7 tỉ đồng, người thanh niên mới nhận ra mình bị lừa đảo nên báo Công an điều tra, làm rõ, bắt giữ Chất.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý.

Mai Phong