leftcenterrightdel
 Đào Quang Hiệp tại Cơ quan Công an.

Ngày 1/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT tỉnh đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (SN 1989, trú tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) để điều tra làm rõ tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT xác định, Đào Quang Hiệp, nguyên Phó phòng bán lẻ Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Quảng Ninh. Quá trình công tác tại ngân hàng trên, lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, Đào Quang Hiệp đã dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, đến nay, Hiệp chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên tới 80 tỉ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và chứng cứ thu thập, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo và giải quyết theo quy định pháp luật.

Khánh An - Trúc Quyên