Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Hữu (SN 1952, ở xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170- BLHS.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian tháng 3/2022, Nguyễn Thế Hữu đã gọi điện đến anh N. A. G (là cán bộ xã Kim Song Trường) nếu  không biết điều sẽ kiện. Sau đó Hữu đã viết đơn tố cáo anh G có sai phạm trong lấn chiếm đất đai, tinh thần thái độ làm việc với nhân dân không chuẩn mực, hách dịch, cửa quyền… đến các cơ quan có thẩm quyền.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thế Hữu (áo trắng).

Các cơ quan chức năng đã xác minh, có kết luận trả lời nhưng Hữu không đồng ý và tiếp tục khiếu kiện. Trong khoảng thời gian này, anh G đã chuyển đến nơi công tác mới tại UBND xã Khánh Vĩnh Yên. Ngày 18/11/2022, Hữu gọi điện yêu cầu G chuyển 25 triệu đồng, ngày hôm sau yêu cầu đưa 50 triệu không sẽ tiếp tục viết đơn tố cáo.

Để ổn định công việc nơi làm mới và không muốn bản thân bị khiếu kiện nên G đã đồng ý đưa tiền theo yêu cầu của Hữu.

Đến 13h ngày 23/11/2022, hai bên gặp nhau, G sợ tiếp tục bị Hữu quấy rầy, viết đơn sẽ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc và gia đình nên buộc phải đưa cho Hữu 50 triệu đồng.

Khi Hữu thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên thì bị cơ quan Công an phát hiện bắt quả tang.

P.V