Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do cần tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng nên Thắng nảy sinh ý định đi tìm tài sản của người khác lấy trộm.

Khoảng 17h40' ngày 11/6/2024, Thắng đi đến khu vực ấp An Thạnh, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn thì phát hiện xe mô tô biển số 67N7 - 6637, nhãn hiệu SIRIUS của anh Nguyễn Văn T., SN 1995, cư trú địa phương đang đậu dưới ruộng cặp đường nông thôn không có người trông coi nên Thắng đã lén lút lấy trộm xe mô tô trên rồi nhanh chân tẩu thoát.

Phát hiện bị mất tài sản, anh T. đã trình báo cơ quan Công an.

leftcenterrightdel
 Phan Tấn Thắng

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tri Tôn phối hợp Công an địa phương tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Đến ngày 20/6/2024, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tri Tôn đã bắt giữ được Thắng khi đang lẫn trốn tại khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc.

Qua làm việc tại cơ quan Công an, Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Thắng còn khai trước đó y đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm xe mô tô khác của người dân tại thị trấn Ba Chúc (huyện Tri Tôn) và xã An Hảo ( thị xã Tịnh Biên).

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghiêm Túc