Chiều 8/9, Cơ quan CSĐT huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, quê tỉnh Long An) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Qua điều tra, Công an xác định Trần Thị Hoa là người đã bạo hành, đánh đập mẹ ruột gây bức xúc trên địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Cùng ngày, UBND huyện Cần Đước cũng đã có báo cáo về clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có hành vi "dùng bạo lực hành hung ngược đãi bà cụ".

Công an xác định người quay clip là Bùi Thanh Tuyền (SN 1988, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) quay lại cảnh mẹ ruột là bà Hoa đang thực hiện hành vi "dùng bạo lực đánh, mắng chửi" bà ngoại là bà Nguyễn Thị Đường (SN 1941).

Theo báo cáo, ngày 2/9, bà Đường đã chết và đưa đi hỏa táng thi thể tại Tân Trụ. Có mặt tại đám tang bà Đường, ông Nguyễn Văn Sự (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà Nguyễn Thị Hoa, đến dự đám tang của bà Đường, ông Sự nghe tin bà Hoa có hành vi "ngược đãi bà Đường" nên gặp Tuyền để hỏi thăm thì Tuyền cho biết bà Hoa thường đánh, mắng chửi bà Đường và Tuyền có dùng điện thoại di động để ghi hình lại thời gian tháng 11/2019.

Ông Sự kêu Tuyền gửi đoạn clip trên cho ông Sự xem. Khoảng 18h ngày 6/9, Tuyền gửi đoạn clip trên qua mạng xã hội Facebook cho ông Sự và sau đó ông Sự đã đăng lên mạng xã hội.

Qua làm việc bà Nguyễn Thị Hoa khai nhận: hành vi trên đoạn clip đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook chính là bà Hoa thực hiện, do bực tức việc bà Đường không để lại tài sản gì nhưng khi bà Đường già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng bà Đường nên mới có hành động "đánh, mắng chửi bà Đường" như clip đã ghi hình lại./.

Nguyễn Lánh