Trước đó, ngày 18/1, Công an phường Phương Liên tiếp nhận tin báo của bà M. tố giác con trai mình là Trần Nhật Bảo có hành vi đưa cháu tên B. (SN 2016) đi đâu không rõ từ ngày 16/1. Sau đó, đe dọa, đòi tiền bà M. nếu không sẽ sát hại cháu B.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã tiến hành triệu tập đối tượng Trần Nhật Bảo để tiến hành điều tra.

leftcenterrightdel
 Bị can Trần Nhật Bảo. (Ảnh: CAHN).

Tại cơ quan Công an, Trần Nhật Bảo khai nhận, năm 2019, Bảo ly thân với vợ rồi sống cùng mẹ đẻ và 2 con trai (SN 2010) và  (SN 2016) tại phường Phương Liên. Cuối năm 2021, Bảo bỏ nhà đi lao động tự do bên ngoài, một mình bà M. phải chăm nuôi 2 người cháu nội.

Cuối năm 2022, Bảo về ở cùng bạn gái ở quận Hoàng Mai. Thời điểm trên, Bảo vay nợ ngoài xã hội khoảng 60 triệu đồng.

Túng quẫn, Bảo nhờ mẹ đẻ trả nợ hộ, nhưng bà M. không đồng ý. Bảo nảy sinh ý định đón cháu B. (SN 2016) đi để đe dọa đòi tiền bà M.

Khoảng 17h ngày 16/1, Bảo đến trường tiểu học đón cháu B., mục đích là giữ con trai rồi ép bà M. đưa tiền. Ban đầu, Bảo yêu cầu bà M. chuyển 200.000 đồng để cho cháu B. ăn tối nhưng bà M. không chuyển.

Sau đó, Bảo dọa sẽ bỏ đói cháu B. và không cho bà M. gặp cháu nội nữa. Đe dọa như vậy nhưng Bảo vẫn cho con trai ăn uống đầy đủ.

Chiều ngày 17/1, Bảo liên lạc với bà M. nhưng không được, sau đó, Bảo đành mò về nhà găp mẹ nhưng không thấy bà M. đâu, Bảo liền nhắn tin chửi bới đe dọa bà M. Thậm chí biết hôm đó là ngày giỗ bố, nhưng Bảo đã đập phá bàn thờ với mục đích khi nào bà M. về sẽ phải sợ hãi,…

Sáng 18/1, khi Bảo đang ở phòng trọ cùng cháu B. và bạn gái thì bà M. liên lạc xin được gặp, đón cháu B. về, Bảo tiếp tục đe dọa sẽ giết thêm anh trai của cháu B. và yêu cầu bà M. 14h cùng ngày phải chuyển đủ 60 triệu đồng vào tài khoản.

Đến 13h cùng ngày, Bảo nhận được 2 triệu đồng do bà M. nhờ người thân chuyển khoản. Thấy chưa đủ 60 triệu đồng, Bảo tiếp tục nói dối cháu B. đã chết.

Quá uất ức vì đứa con trai, bà M. đã làm đơn trình báo Công an. Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng số hồ sơ xử lí đối tượng theo quy định.

P.V