Trước đó, vào 17 giờ 35 phút, ngày 24/7/2023, tổ công tác của trạm cửa khẩu Khánh Bình (Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình) phối hợp với Đội Đặc nhiệm (Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm) và Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình, đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Barie số 1, trong khu vực cửa khẩu phát hiện Lê Quang Hưng (Cớn) đi từ hướng Việt Nam sang Campuchia (đã làm xong thủ tục xuất cảnh), có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác kiểm tra phát hiện trong túi quần phía trước bên phải của Hưng có một ví màu đen bên trong có 02 bọc nilon trong suốt chứa 31 đoạn ống nhựa màu trắng được hàn kín bên trong có chất nghi là ma túy.

Qua làm việc ban đầu Hưng khai nhận 30 đoạn ống nhựa màu trắng được hàn kín để trong hai bọc nilon để trong ví của Hưng là ma túy (loại Heroin) được Hưng mua của hai người đàn ông (không xác định được tên, địa chỉ cụ thể) tại thành phố Châu Đốc vào ngày 24/7/2023 với giá 3,35 triệu đồng. Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh An Giang giám định với kết quả 31 đoạn ống hút nhựa màu trắng hàn kín, đều chứa chất bột màu trắng là ma túy loại Heroin, trọng lượng 1,921 gram.

leftcenterrightdel
 Nghi phạm Lê Quang Hưng cùng tang vật.

 Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1, điều 249 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao vụ án, đối tượng, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an huyện An Phú theo quy định của Pháp luật./.

Bình An