leftcenterrightdel
Nhân viên của hai quán bị bắt giữ. (Ảnh: An Bình) 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Kiều (41 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang); Bùi Mạnh Hà (35 tuổi, trú TP Vũng Tàu); Quách Thanh Tùng (21 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Đình Tài (26 tuổi, trú Bình Phước) cùng hành vi trên.

Bên cạnh đó, Công an cũng ra quyết định truy tìm Lê Trọng Nghĩa (26 tuổi, ngụ huyện Đất Đỏ) để tiếp tục điều tra.

Qua điều tra ban đầu, Kiều là chủ quán hải sản Cô Tám và Hà là chủ quán hải sản Hoa Mai. Cả hai quán sát nhau nằm trên đường Phó Đức Chính, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Khoảng 21h30’ ngày 29/2, Lê Trọng Nghĩa là nhân viên quán Hoa Mai đang mời chào một nhóm khách du lịch vào quán mình để ăn hải sản. Lúc này, nhóm khách đứng sát bên quán Cô Tám nên Kiều đã chửi bới rồi xông vào đánh Nghĩa vì cho rằng giành khách.

Thấy Nghĩa bị đánh, Tùng đã chạy vào quán lấy hai con dao tự chế đưa cho Nghĩa và bảo nhau đi qua quán Cô Tám để nói chuyện thì bị Tài và người tên Cu Bi (nhân viên quán Hoa Mai) ngăn cản nhưng không thành.

Nghĩa cầm ghế nhựa đánh vào người Nguyễn Văn Kiều nên đối tượng này dùng bàn, ghế chống đỡ. Lúc này, Bùi Mạnh Hà và một người khác cũng xông vào đánh Kiều gây huyên náo. Được can ngăn, hai bên dừng hỗn chiến rồi bỏ đi về.

Về quán, Kiều sợ đối thủ qua đập phá quán mình nên cầm một đoạn ống sắt đi về phía quán đối thủ. Thấy Kiều, Tài trong quán cầm theo một cây sắt, Tùng, Nghĩa cầm dao xông vào đánh Kiều gây ra cuộc hỗn chiến kinh hoàng.

Vụ việc được người dân quay clip rồi đăng tải lên Facebook, sau đó Công an đã vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng để làm rõ./.

Nguyễn Đại