Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Liên quan đến vụ án, Công an cũng ra quyết định truy tìm Lê Trọng Nghĩa (26 tuổi, ngụ huyện Đất Đỏ) về hành vi trên.

leftcenterrightdel
Nhân viên hai quán gây ra vụ hỗn chiến bị Công an bắt giữ. (Ảnh: An Bình) 

Theo điều tra ban đầu, Kiều là chủ quán hải sản Cô Tám và Hà là chủ quán hải sản Hoa Mai. Cả 2 quán sát nhau nằm trên đường Phó Đức Chính, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Khoảng 21h30’ ngày 29/2, Lê Trọng Nghĩa là nhân viên quán Hoa Mai đang mời chào một nhóm khách du lịch vào quán mình để ăn hải sản. Lúc này, nhóm khách đứng sát bên quán Cô Tám nên Kiều đã chửi bới rồi xông vào đánh Nghĩa vì cho rằng giành khách.

Thấy Nghĩa bị đánh, Tùng đã chạy vào quán lấy 2 con dao tự chế đưa cho Nghĩa và bảo nhau đi qua quán Cô Tám để nói chuyện thì bị Tài và người tên Cu Bi (nhân viên quán Hoa Mai) ngăn cản nhưng không thành.

Đến nơi, Nghĩa cầm ghế nhựa đánh vào người Nguyễn Văn Kiều nên đối tượng này dùng bàn, ghế chống đỡ. Lúc này, Bùi Mạnh Hà và 1 người khác cũng xông vào đánh Kiều gây huyên náo. Được can ngăn, 2 bên dừng hỗn chiến rồi bỏ đi về.

Về quán, Kiều sợ đối thủ qua đập phá quán mình nên cầm 1 đoạn ống sắt dài khoảng 1,2 m đi về phía quán đối thủ. Thấy Kiều, Tài trong quán cầm theo 1 cây sắt, Tùng, Nghĩa cầm dao xông vào đánh Kiều gây ra cuộc hỗn chiến kinh hoàng.

Sự việc được người dân quay clip đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên Công an TP Vũng Tàu vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng để làm rõ./.

Nguyễn Đại