Theo kết quả điều tra, ngày 11/6/2022, Phi được người tên Sụa bên Campuchia điện thoại câu móc tham gia đưa Đỗ Văn Quang, SN 1991, trú tại tỉnh Lào Cai nhập cảnh trái phép về Việt Nam với tiền công 500.000 đồng, Phi đồng ý.

Đến chiều cùng ngày, Sụa điện thoại yêu cầu Phi đến khu vực biên giới Campuchia - Việt Nam giáp với ấp Vạt Lài, xã Khánh Bình để chở Quang về Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Trường Phi.

Sau đó, Phi điều khiển xe mô tô đến điểm hẹn đón và chở Quang nhập cảnh trái phép về Việt Nam rồi thuê người đàn ông chạy xe ôm chở đến trạm xe Hùng Cường.

Khi đến khu vực xã Phước Hưng, huyện An Phú thì Quang bị lực lượng Công an xã trên đường tuần tra phát hiện, mời về trụ sở làm việc. Biết hành vi của mình bị bại lộ, tối cùng ngày Phi đến Công an xã Phước Hưng đầu thú và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

leftcenterrightdel
 Thi hành Lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trường Phi.

Ngoài ra, Phi còn khai nhận, sau khi giao Quang cho người chạy xe ôm xong, theo sự chỉ đạo của Sụa, Phi tiếp tục đi đón 1 khách nữ (không rõ họ tên) tại khu vực cầu C3 thuộc xã Khánh Bình đưa sang Campuchia trót lọt và được Sụa trả 500.000 đồng tiền công.

Ngày 1/8/2022, vụ việc được Công an huyện An Phú chuyển cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.

Chiến Khu