Theo thông tin từ cơ quan điều tra: Do có mâu thuẫn với vợ, khoảng 18 giờ ngày 16/3/2025, Trần Anh Tuấn điều khiển xe mô tô chở con đến bên phà Trà Ôn (bờ phía xã Mỹ Hoà Hưng, thành phố Long Xuyên) để qua sông. Đến nơi, Tuấn không mua vé qua phà nên bị ông Lâm Văn Út, SN 1974, cư trú phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên là nhân viên kiểm soát vé phà không cho đi, nhưng Tuấn vẫn xuống phà nên bị ông Út chửi.

Tức giận, Tuấn chở con về gửi người thân rồi lấy 1 cây dao tự chế, dài khoảng 50cm quay lại bến phà tìm và đuổi chém nhiều nhát vào người ông Út, sau đó Tuấn mang hung khí bỏ trốn khỏi hiện trường. Còn ông Út được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang cấp cứu, điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Tổ công tác số 1 của Công an tỉnh (phụ trách địa bàn TP. Long Xuyên và huyện Thoại Sơn) và Công an xã Mỹ Hoà Hưng, nhanh chóng điều tra, xác minh, truy xét đối tượng gây án.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ việc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 2 giờ ngày 17/3, lực lượng Công an đã xác định và đưa Tuấn về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan Công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Quỳnh Phước