leftcenterrightdel
 Đối tượng Mai Thanh Phong và Đặng Văn Quyền.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Cẩm Phả tiếp nhận tố giác của anh Hoàng Ngọc Anh (SN 1986, trú tại tổ 90, khu 9A, phường Cửa Ông) về việc, khoảng 20h30’, ngày 10/4/2024 bị 2 đối tượng cầm kiếm đuổi tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, Ngọc Anh sợ hãi bỏ chạy để lại xe máy, khi quay lại thì phát hiện bị mất xe.

Tiến hành xác minh nội dung tố giác, ngày 17/4, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện chiếc xe máy của anh Hoàng Ngọc Anh bị mất có nhiều đặc điểm giống với chiếc xe máy đang được đối tượng Mai Thanh Phong (SN 1996, trú tại tổ 11, khu 1B, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) sử dụng nhưng đã bị tháo biển số và thay đổi một số đặc điểm nhận dạng.

Lực lượng Cảnh sát hình sự đã bí mật triệu tập đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản. Mặc dù bản chất lì lợm, nhưng trước chiến thuật hỏi cung khéo léo của Điều tra viên, Phong đã khai nhận, tối ngày 10/4/2024 cùng một đối tượng tên Quyền, là bạn quen do cùng sử dụng ma túy, hiện đang sống lang thang trên địa bàn Cẩm Phả, dùng kiếm đuổi đánh và cướp xe máy của anh Hoàng Ngọc Anh.

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Quyền với Ngọc Anh trong việc mua và sử dụng ma túy. Quyền rủ Phong đánh Ngọc Anh, sau khi đánh Ngọc Anh, 2 đối tượng nảy sinh ý định và thực hiện chiếm đoạt xe máy của người này.

Trung tá Lê Hữu Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự cho biết: “Từ lời khai của Mai Thanh Phong, chúng tôi biết được 2 đối tượng cùng sử dụng ma túy. Hành vi của các đối tượng mang tính hung hăng, côn đồ, nếu không kịp thời bắt giữ, xử lý, rất có thể sẽ gây ra các vụ việc vi phạm pháp luật khác”.

Với quyết tâm không để tội phạm lộng hành, Đội Cảnh sát hình sự đã báo cáo lãnh đạo Công an TP Cẩm Phả xác lập chuyên án trinh sát, ngay trong đêm tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để xác minh, truy bắt đối tượng Quyền.

Xuyên đêm truy tìm, đến rạng sáng ngày 18/4, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cẩm Phả đã bắt được đối tượng Đặng Văn Quyền (SN 1993, trú tại thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Qua xét nghiệm, Phong, Quyền đều dương tính với chất ma túy.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Tân