Cụ thể, tài khoản facebook này đã đăng công khai các nội dung liên quan đến việc CSGT lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn để các thành viên biết, né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Theo đó, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an xã Hợp Thành (huyện Triệu Sơn) tiến hành xác minh vụ việc và xác định người đăng tải dòng trạng thái trên là chị T.T.P., sinh năm 1977 ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn.

leftcenterrightdel
 Chị P. tại cơ quan Công an.

Quá trình làm việc với Công an huyện Triệu Sơn, chị P. thừa nhận hành vi đăng tải bài viết trên của mình để cảnh báo người thân, bạn bè trên facebook biết vị trí tổ công tác đang làm việc và để người vi phạm tránh né.

Căn cứ mức độ hành vi, ngày 28/02/2024, Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P. về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Cơ quan Công an khuyến cáo: Hành vi báo “chốt” là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn giao thông và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, người dân không nên chia sẻ hay tham gia các hội nhóm có hoạt động thông báo “chốt” kiểm tra của lực lượng CSGT hoặc các hội nhóm khác có hoạt động tương tự, gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng. 

Đinh Huê