Ngày 13/3, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

leftcenterrightdel
 Một trường hợp vừa bị xử phạt hành chính vì đăng tải thông tin sai sự thật về Lễ hội cà phê. 

Theo kết quả xác minh, trước thời điểm diễn ra Lễ hội cà phê, cơ quan chức năng phát hiện một trường hợp trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột đã đăng tải một bài viết sai sự thật về việc các quán cà phê phục vụ miễn phí.

Trên tài khoản mạng xã hội facebook của người này đăng tải nội dung: “Phát hiện một số quán cà phê trong BMT (Buôn Ma Thuột-PV) khóc ròng khi ‘bị ép’ phục vụ miễn phí trong mấy ngày tới!”.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với trường hợp này. Qua làm việc, người này thừa nhận thông tin trên là sai sự thật. Mục đích đăng thông tin trên nhằm thu hút tương tác cho Facebook.

Thực tế, ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tích cực hưởng ứng, tham gia phục vụ miễn phí ít nhất một ngày (vào 10/3), chứ không có chuyện ép buộc.

Trên cơ sở đó, đã có hàng trăm cơ sở, quán cà phê đều hưởng ứng chủ trương này của chính quyền địa phương và ban tổ chức lễ hội.

Với hành vi vi phạm nói trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt vi phạm hành chính trường hợp này số tiền 5 triệu đồng./.

Nguyễn Chính