Một nhóm thanh niên từ 14 đến 18 tuổi lập nhóm trên mạng xã hội, tụ tập, mang theo hung khí, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường, gây mất an ninh trật tự... vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương triệu tập để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.  

Do có xích mích với một số thanh niên trên địa bàn TP Hải Dương trên mạng xã hội, khoảng 19h30’ ngày 17/12, một nhóm thanh niên tại TP Chí Linh đã điều khiển xe máy không biển kiểm soát hoặc che biển kiểm soát, mang theo hung khí gồm: dao phóng lợn, dao quắm, đinh ba, vỏ chai bia để giải quyết mâu thuẫn.

leftcenterrightdel
 Nhóm thiếu niên gây rối trật tự bị lực lượng chức năng triệu tập. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Trong quá trình di chuyển, nhóm thanh niên này tập hợp với một số nhóm đến từ các huyện Nam Sách, Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) và thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) thành một đoàn hơn 50 đối tượng. Khi vào khu vực trung tâm thành phố Hải Dương, đoàn xe đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nhiều xe máy chở quá số người quy định, dàn hàng 3, hàng 4 qua nhiều tuyến phố, gây mất an toàn giao thông.

Không những thế, nhóm thanh niên này vô cùng manh động và liều lĩnh khi liên tiếp ném vỏ chai bia vào một số cửa hàng, nhà dân hai bên đường và dùng hung khí đuổi, đánh người dân.

Qua quá trình đấu tranh, xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hải Dương đã  làm rõ, triệu tập hơn 20 đối tượng lên làm việc, đồng thời  đang điều tra, khẩn trương làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Minh Hiếu