Khoảng 23h ngày 21/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê bất ngờ kiểm tra phòng hát Vip8 tại quán Karaoke Dubai nổi tiếng ở thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh).

leftcenterrightdel
 Clip bắt 13 đối tượng sử dụng ma túy tại quán Karaoke Dubai Club, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh.

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện 13 nam, nữ có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Test nhanh tại chỗ, 13 đối tượng này (7 nữ, 6 nam) đều phản ứng dương tính với chất ma túy. Gây sốc nhất, trong số này có 5 cán bộ, viên chức, gồm: 1 nam PGĐ ngân hàng Agribank, 1 nữ bán bảo hiểm ngân hàng Vietinbank, 1 nam cán bộ Kiểm lâm và 2 nữ giáo viên công tác trên địa bàn huyện Hương Khê.

Tang vật thu giữ tại hiện trường có ma túy đá, ma túy tổng hợp và cỏ mỹ, cũng các dụng cụ để sử dụng ma túy.

Công an đã theo dõi từ lâu

Được biết, để có cuộc tập kích bất ngờ này, lực lượng chức năng đã theo dõi từ lâu. Một trinh sát tham gia cuộc tập kích cho biết: "Vụ này chúng tôi đã theo dõi tình hình từ lâu và qua các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện và phối hợp với công an huyện Hương Khê bắt giữ các đối tượng”.

leftcenterrightdel
 Khi cảnh sát ập vào, nhiều đối tượng có biểu hiện như bị ngáo

Khi các trinh sát ập vào phòng Vip8 Karaoke Dubai – nơi các đối tượng đang tổ chức tiệc sinh nhật bằng ma túy, nhạc trong phòng mở rất to, đèn màu nhấp nháy quay cuồng, hàng chục đối tượng đang ngã nghiêng, lắc lư theo tiếng nhạc tức ngực…

"Lúc cảnh sát ập vào, phòng karaoke mở nhạc rất to, đèn màu bật lên quay cuồng. Nhiều đối tượng phê, lắc lư theo nhạc, biểu hiện như bị ngáo" - một trinh sát kể lại.

Thủ trưởng các đơn vị nói gì?

Trước thông tin có cán bộ đơn vị mình bị bắt giữ trong tiệc ma túy tập thể đêm 21/12 tại quán Karaoke Dubai và đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra để điều tra xác minh, lập hồ sơ xử lý, hầu hết Thủ trưởng các đơn vị có cán bộ đang bị tạm giữ đều cho báo chí biết là đã nắm được thông tin, đang chờ thông báo, kết luận chính thức từ cơ quan Công an để có biện pháp xử lý.


 Quán Karaoke Dubai nơi xảy ra tiệc ma túy tập thể, có 5 cán bộ, viên chức tham gia

Về phía ngân hàng Agribank, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Chi nhánh Hương Khê cho biết đã nắm được thông tin PGĐ chi nhánh là ông T.H.T, 38 tuổi đang bị Công an tạm giữ để làm rõ hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong tiệc sinh nhật tại quán Karaoke. Về phía lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết đã nhận được thông tin sự việc nhưng chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.

Nói về PGĐ T.H.T, ông Tuấn cho biết ông T là cán bộ công tác lâu năm tại Chi nhánh, từ trước đến nay không có biểu hiện hư hỏng, sa đọa hay sử dụng ma túy.

Về phía Kiểm lâm, ông Hoàng Quốc Huấn – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cũng cho biết đã nhận được thông tin, nhưng đang chờ thông tin chính thức từ Công an mới có thể kết luận vụ việc như thế nào.

leftcenterrightdel
Trong số 13 đối tượng đang bị tạm giữ, có 2 cô giáo 

Về phía ngành giáo dục, ông Trần Đình Hùng -Trưởng phòng giáo dục huyện Hương Khê xác nhận đã nắm bắt thông tin, xác định có 2 cán bộ nữ là người của ngành giáo dục, là cô giáo Trần Thị T.H, hiện đang công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Hương Trà và cô Nguyễn Thị L.Q, kế toán tại trường Mầm non Phúc Trạch.

Ông Hùng cũng thông tin thêm, 2 cô bị bắt giữ đã có chồng con nhưng đã ly hôn; cô giáo Trần Thị T.H. mới về giảng dạy tại trường tiểu học Hương Trà được 3 năm nay, trước đó cô này dạy học ở Lộc Yên. 

Trưởng phòng Giáo dục huyện Hương Khê cũng bày tỏ quan điểm, cán bộ vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cán bộ giáo viên có những quyền như những công dân khác nên vi phạm quy định của pháp luật là phải chịu trách nhiệm.

“Công an đang điều tra nguồn cung ứng ma túy trong nhóm đối tượng có 13 người đó. Tôi hi vọng nguồn cung ứng không phải người của giáo dục, nhưng tội đến đâu thì phải chịu đến đó”, ông Hùng cho biết.


 VKSND yêu cầu CQĐT làm rõ đối tượng và nguồn cung cấp ma túy tại tiệc thác loạn này.

Về phía chính quyền địa phương, trả lời báo chí, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cũng cho biết đã nắm được thông tin lúc cơ quan chức năng bắt giữ các đối tượng.

“Việc này Công an đang làm nên sau khi có kết luận, nếu có sai phạm thì lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật” – ông Huấn nói và cho biết, việc này không chỉ cán bộ, mà bất kỳ người dân nào cũng không được phép sử dụng ma túy.

Viện kiểm sát khẩn trương vào cuộc

Lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho biết đã cử Kiểm sát viên theo sát vụ việc ngay từ đầu, kiểm sát chặt chẽ việc xử lý tin báo, phân loại đối tượng, nhất là yêu cầu Cơ quan điều tra làm rõ nguồn và đối tượng cung cấp ma túy, đối tượng đưa ma túy vào quán Karaoke, vào phòng hát để phục vụ cho tiệc sinh nhật có sử dụng ma túy tập thể.

"Có sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, thì phải có nguồn cung cấp, có đối tượng cung cấp và có tổ chức sử dụng, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện chúng tôi đang yêu cầu phân loại đối tượng, làm rõ hành vi của từng đối tượng để có hướng xử lý" - Lãnh đạo VKSND huyện Hương Khê cho biết.

Về phía VKSND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo phòng nghiệp vụ Kiểm sát giải quyết án an ninh - ma túy cũng cho biết đã theo sát và chỉ đạo nghiệp vụ, yêu cầu Cơ quan điều tra xác minh hành vi, phân loại đối tượng, làm rõ vai trò từng đối tượng để có hướng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

"Hiện đã giao cho huyện chủ đạo. VKSND tỉnh đã chỉ đạo phải tập trung làm rõ 2 hành vi: hành vi tổ chức và hành vi tàng trữ. Phải làm rõ 2 hành vi này. Hành vi nào đảm bảo thì xử lý, khởi tố hành vi đó" - Lãnh đạo phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Đến 15h chiều nay (23/12), 13 người này vẫn đang bị tạm giữ hành chính tại CQĐT để phục vụ cho việc điều tra, xác minh và phân loại đối tượng, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Agribank Hà Tĩnh II thông tin về việc Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Hương Khê đang bị tạm giữ

Ngày 22/12, Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II đã có Quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Tô Hữu Tài, Phó giám đốc Agribank Hương Khê, Hà Tĩnh II để chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Agribank Hà Tĩnh II đã có phương án bố trí nhân sự nhằm đảm bảo hoạt động ổn định tại Agribank chi nhánh Hương Khê, Hà Tĩnh II.

Hiện chi nhánh đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, sau khi có kết luận chính thức, Agribank Hà Tĩnh II sẽ có hình thức kỷ luật kịp thời, nghiêm minh đối với ông Tô Hữu Tài theo quy định của pháp luật và của Agribank.

 

Thảo Đan