Theo đó, lúc 17h, ngày 1/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công sòng bạc quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực gáp ranh giữa Đồng Nai với tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng.

leftcenterrightdel
 Triệt xóa băng tội phạm có tổ chức lớn nhất từ trước đến nay ở Đồng Nai.

Qua quá trình trinh sát nhiều ngày, ngày 1/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã đột kích bắt tụ điểm đánh bạc quy mô lớn bằng hình thức lắc tài xỉu tại khu vực thuộc thôn 10, xã ĐaKai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. 

Đây là khu vực địa hình phức tạp, đồi núi trồng điều ít người qua lại, cây cối um tùm nên khi phát hiện lực lượng chức năng các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn trốn vào các khu vực có cây cối rậm rạp. 

Tại đây, lực lượng Công an đã bao vây chốt chặn kịp thời khống chế được 140 đối tượng. Tại hiện trường lực lượng Công an Đồng Nai đã thu giữ hàng trăm triệu đồng tại chiếu bạc cùng nhiều phương tiện ô tô, mô tô các loại phương tiện di chuyển … cùng nhiều tang vật khác.

leftcenterrightdel
Tang vật Công an thu giữ. 

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tụ điểm này đã được hình thành trong thời gian khá dài. Để đối phó với lực lượng chức năng các đối tượng luôn thay đổi địa điểm khu vực giáp ranh giữa 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Lâm Đồng nên Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án để đấu tranh. 

Theo một cán bộ điều tra chuyên án này để triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn này, lực lượng Công an phải trải qua thời gian dài theo dõi và thức trắng nhiều đêm giữa rừng sâu để lần từng bước di chuyển của các đối tượng từ nhiều hướng về tụ tập. Trong đó có khoảng 20 đối tượng đứng ra tổ chức chuyên thuê xe ôm làm phương tiện di chuyển tới địa điểm đã được hẹn trước. Sau đó chúng còn cắt cử nhiều đối tượng cảnh giới ở nhiều khu vực nhằm theo dõi sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và không quản ngại khó khăn, đến chiều cùng ngày, chuyên án đã được Công an tỉnh khám phá thành công góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và các tỉnh giáp ranh Bình Thuận và Lâm Đồng nói chung trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

Vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận mở rộng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.
Nguyễn Đại