leftcenterrightdel
Hai đối tượng cầm đầu Vũ Ngọc Thành (trái) và Nguyễn Văn Tú (phải).

Ngày 8/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì, phối hợp Phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô hơn 10.000 tỉ đồng.

Theo thông tin từ PC02, lực lượng cảnh sát đã huy động trên 250 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (TP Hà Nội) và thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh).

Qua đó, bắt và khởi tố 19 đối tượng, trong đó có 14 đối tượng ở Quảng Ninh giữ vai trò là đại lý, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong quá trình khám xét, cơ quan Công an còn thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định, đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (SN 1977) và Vũ Ngọc Thành (SN 1976), đều trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cầm đầu, quản lý, điều hành 3 tài khoản Tổng đại lý SuperMaster là DTE359; Ca27, 8QL7.

Các đối tượng khai nhận, đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in1bet, Onion68 có máy chủ đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt với hình thức đánh bạc trên 2 lĩnh vực là thể thao, casino.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng khám xét 11 địa điểm tại tỉnh Quảng Ninh và TP Hà Nội. 

Tham gia đường dây tội phạm này chủ yếu là đối tượng cộm cán, hoạt động đánh bạc có tính chất liên kết ổ nhóm, núp bóng doanh nghiệp, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội Đánh bạc, Cố ý gây thương tích... Cá biệt, đối tượng Ngô Văn Huy có đến 6 tiền án, tiền sự, Nguyễn Văn Tú có 3 tiền án.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, các đối tượng này núp bóng như kiểu hoạt động "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp. Đối tượng thành lập ra Công ty nước sạch Ngọc Anh nhưng thực ra hoạt động nước sạch gần như không có, chỉ hoạt động ở lĩnh vực cờ bạc, cho thu, cầm đồ, cho vay nặng lãi. Để che mắt lực lượng chức năng, đường dây này hoạt động phân làm nhiều cấp, cấp cao nhất là Super Master, sau đó là Master, rồi Agent và cấp cuối cùng là Member. Người chơi mua điểm ảo tại các trang mạng này (1 USD trong điểm ảo này quy ra từ 6 nghìn cho đến 100 nghìn đồng).

Hiện Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khánh An