Theo đó, Trần Thị Thanh T. là chủ tài khoản facebook Trần Thủy. Ngày 1/4/2020, Trần Thị Thanh T. đã đăng tải một số hình ảnh và nội dung “Chợ quê e hôm nay bắt đầu nghỉ”. Sau khi xác định chủ tài khoản trên đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành mời T. lên xác minh, làm rõ.

leftcenterrightdel
Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) làm việc với Trần Thị Thanh T.
leftcenterrightdel
Nội dung T. đăng tải trên facebook cá nhân sai sự thật 

Tại Cơ quan Công an, T. thừa nhận đã đăng nội dung thông tin sai sự thật và gỡ bỏ, đăng tin cải chính và xin lỗi trên trang facebook cá nhân.

Trước đó chiều ngày (29/3/2020), Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 Công an tỉnh và Công an huyện Hương Sơn đã triệu tập và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đ. Q. T. (42 tuổi, quê quán ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, giáo viên tại một trường THPT trên địa bàn huyện Hương Sơn) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Các nội dung thông tin mà ông T. đăng tải là vi phạm tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Vào khoảng 22 giờ ngày 28/3, ông T. đã đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình với nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức Đảng và cán bộ..., kèm theo hình ảnh hoạt động Đại hội tại một địa phương. Trước đó, ngày 25/3, ông T. cũng đã đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình với nội dung thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Sau khi được các cơ quan chức năng phân tích nội dung thông tin mà mình đăng tải lên trang facebook cá nhân, ông T. đã nhận ra được hành vi sai trái của mình và xin hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

 

Công Sơn