Ngày 23/10, VKSND huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Mông Văn Ngân (SN 1989, trú tại xã Đắk Đrông, Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 8h ngày 19/10, Ngân ăn sáng cùng vợ mình và anh Lương Văn Đại, Nguyễn Văn Cường (đều là em rể của Ngân), cháu Lương Thị Kim Oanh (con anh Đại) tại nhà mình. Sau đó, vợ Ngân đi làm rẫy còn Ngân ở nhà cùng những người trên.

Đến khoảng 8h30’ cùng ngày, Ngân mang chén bát xuống bếp cất rồi bất ngờ cầm con dao (loại dao chặt) chạy lên nhà trên đuổi chém những người trong nhà. Mọi người bỏ chạy riêng cháu Oanh không kịp chạy nên bị Ngân dùng dao chém 3 phát vào người. Sau đó, Ngân tiếp tục dùng dao đuổi chém anh Đại ra ngoài đường nhưng không kịp.

Lúc này, thấy bên cạnh nhà có ông Nông Văn Sủi (SN 1944) đang đứng ở sân thì Ngân chạy đến và dùng dao chém liên tiếp 3 phát trúng vào người ông Sủi khi ông Sủi ngã gục xuống, Ngân tiếp tục chạy ra ngoài đường thấy cháu Long Thị Phương (SN 2001, trú cùng thôn) đang bỏ chạy nên dùng dao chém tiếp cháu Phương 3 phát vào vùng vai phải.

Thấy vậy, nhiều người dân xung quanh can ngăn nên Ngân vứt dao bên đường rồi đến Công an xã đầu thú. Theo gia đình Ngân cho biết, trong thời gian qua Ngân có dấu hiệu của bệnh tâm thần.

Theo kết quả giám định, tổng tỷ lệ thương tích của ông Nông Văn Sủi là 26%, cháu Oanh 9% và cháu Phương 4%.

Nguyễn Chính