Ngày 26/9, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, lãnh đạo VKSND huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Minh đang tạm giữ đối tượng Cháng A Nhùi (SN 1990, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

leftcenterrightdel
Đại diện Viện kiểm sát lấy lời khai đối tượng Cháng A Nhùi tại cơ quan Công an. Ảnh: VKSND huyện Yên Minh.

Trước đó, vào sáng 24/9, Đội CSGT Công an huyện Yên Minh đang tuần tra kiểm soát tại tỉnh lộ 176, khu vực xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, khi đến đoạn cổng chợ xã Mậu Duệ thì phát hiện một xe mô tô, phía sau chở một người đang đi đến cổng chợ, cả hai không đội mũ bảo hiểm.

Đồng chí Trương ngọc Thắng và đồng chí Ngô Văn Hùng ra hiệu lệnh người điều khiển xe mô tô dừng lại để kiểm tra hành chính.

Người điều khiển xe mô tô không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy vào trong khu chợ. Lúc này, đồng chí Thắng đi xe mô tô theo sau và dừng được người vi phạm.

Bất ngờ, đồng chí Thắng bị một số người thân của người điều khiển xe mô tô vây quanh và hô hào, có hành vi dọa đánh, sau đó, truy đuổi đồng chí Thắng ra đến ngoài đường, buộc đồng chí Thắng phải bắn chỉ thiên để ngăn chặn. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người đuổi theo tấn công một chiến sĩ CSGT trên địa bàn huyện Yên Minh.

Trong quá trình bị đuổi đánh, một cán bộ CSGT đã buộc phải rút súng ra bắn chỉ thiên để ngăn cản nhóm người hung hãn.

Vũ Phương