Ngày 16/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Vape G.M (đường Trần Phú, phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện cơ sở này đang bày bán hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và loại Pod thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

leftcenterrightdel
 Tang vật thu giữ được trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở. (Ảnh: CA)

Được biết, cơ sở này đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát nhưng bên ngoài thường xuyên đóng kín cửa và bên trong thì bày bán thuốc lá điện tử. Công an TP Huế đang tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, nhiều thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử nhưng chưa hiểu tác hại của của nó. Thuốc lá điện tử chứa Nicotine là chất được cảnh báo gây nghiện, chất này có thể gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, ung thư... Sử dụng Nicotine quá liều sẽ gây ngộ độc và đã không ít trường hợp bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu. Nguy hiểm hơn là có nhiều loại thuốc lá điện tử có chứa cả ma túy.

 

PV