Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 21/3/2021, Nguyễn Văn Công cùng với Y Hai Niê (SN 1969), trú tại huyện Cư Jút; Phạm Ngọc Sơn (SN 1975), trú tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Đinh và Nguyễn Minh Tiên (SN 1977), trú tại huyện Krông Na, tỉnh Đắk Lắk (Những người này đều không có nghề nghiệp ổn định, sinh sống lang thang và thường xuyên uống rượu) đến một quán cháo tại khu vực ngã tư Đắk Mâm, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút ăn tối và uống rượu.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát khám nghiệm hiện trường vụ án.

Đến khoảng 2h sáng ngày 22/3, trong lúc uống rượu, giữa Sơn và Tiên xảy ra mâu thuẫn cãi vã và đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, chủ quán đã đuổi 4 người này ra khỏi quán và các đối tượng tiếp tục đi bộ về hướng trung tâm thương mại huyện Cư Jút. Trên đường đi, Tiên và Công cãi nhau, Tiên ôm cổ, vật Công nằm xuống thì Sơn và Hai can ngăn rồi cả 4 đối tượng cùng đi tiếp. Khi đến khu vực vỉa hè trên đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua Tổ dân phố 6, thị trấn Ea T’ling thì các đối tượng nằm ngủ tại đây.

Đến khoảng 3h15’ sáng cùng ngày, Nguyễn Văn Công dùng tay, chân, dép và dây điện đánh Tiên và Hai. Thấy vây, Sơn dậy can ngăn nhưng không được nên nằm ngủ tiếp. Sau đó, Công tiếp tục cầm đầu của Tiên và Hai đập xuống nên vỉa hè. Hậu quả Y Hai tử vong, Tiên bị thương nặng và được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Cư Jút đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an thị trấn Ea T’ling nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, do nạn nhân Nguyễn Minh Tiên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và để kịp thời cứu chữa nạn nhân, chính quyền địa phương huyện Cư Jút đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để cấp cứu, chữa trị cho Nguyễn Minh Tiên.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Khuê