Hai đối tượng đó là Nguyễn Văn Mỹ (49 tuổi) và Đỗ Thị Lệ (42 tuổi, cùng ở TP Châu Đốc)

Trước đó, khoảng 8h40' ngày 30/1, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng Biên phòng phá chuyên án 121T.

Vào thời điểm trên, các lực lượng mật phục trên cách đồng trong khu vực biên giới thuộc TP Châu Đốc phát hiện Mỹ đang di chuyển theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành chốt chặn.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng Nguyễn Văn Mỹ và Đỗ Thị Lệ. 

Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ bỏ chạy nhưng không thoát khỏi lực lượng chức năng. Khám xét bao nylon của ông Mỹ, lực lượng chức năng thu giữ 1 bọc màu đen có chứa 9 cọc tiền nước ngoài, loại tiền USD, tổng cộng kiểm đếm được 86.200 USD. Người đàn ông này khai được Lệ trả 200.000 đồng để mang số ngoại tệ này qua biên giới giao cho một người Campuchia.

Từ lời khai này, lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của Lệ tại phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà. Đỗ Thị Lệ đã thừa nhận với Công an về hành vi phạm tội của mình./.

Tuấn Anh