Ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Dũng (SN 1980, ngụ xã Nhơn Thạnh, TP Bến Tre) để điều tra về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy và súng, đạn".

leftcenterrightdel
Đối tượng Dũng.

Trước đó, Dũng cùng với Nguyễn Công Nên (SN 1987, ngụ xã Phú Nhuận, TP Bến Tre) đến nhà Nguyễn Minh Dương (SN 1995, ngụ xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm) để đòi tiền nợ.

Tại đây, 2 bên xảy ra cự cãi nên người nhà của Dương đã gọi điện trình báo sự việc trên đến Công an xã Sơn Phú. Công an xã Sơn Phú nhanh chóng cử tổ công tác đến kiểm tra.

leftcenterrightdel
Các tang vật thu giữ được của đối tượng Dũng.

Trên người của Dũng, lực lượng Công an phát hiện, lập biên bản thu giữ 1 khẩu súng Rulo đã lắp đạn, bên trong ổ đạn có 6 viên đạn. Kiểm tra khu vực xung quanh, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 1 roi điện, 1 cây gậy ba khúc, 1 ống kim tiêm và 1 con dao nhọn.

Khám xét nơi ở của Dũng, tổ công tác phát hiện, thu giữ thêm 1 viên đạn, 2 cái rìu, 2 dao tự chế, 1 dùi cui, 1 bình xịt hơi cay, 1 gói ma túy, 1 cân tiểu ly.

leftcenterrightdel
 Tang vật thu giữ được của đối tượng Dũng.

Bước đầu được biết, khoảng năm 2022, Dương có vay nợ của Dũng số tiền 5,8 triệu đồng và không có khả năng chi trả. Sau nhiều lần đòi nợ nhưng không thành, Dũng cùng với Nên mang theo số hung khí trên đến tìm Dương uy hiếp, buộc trả số tiền đã vay.

Hiện tại, vụ việc đang được điều tra mở rộng./.

Xuân Ấn