Một nghiên cứu gần đây tại Nigeria đã xác nhận rằng các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là thịt nhiễm khuẩn không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.

 

 

Theo giáo sư C.I. Alarima – một nhà nghiên cứu khác, cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rừng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và thịt gà tây chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella – một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông nói thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở những người ăn các loại thịt chế biến.

 

Bên cạnh đó, Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, lượng thực phẩm đã qua chế biến ngày càng tăng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư. Cô lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa hợp chất gây ung thư.

 

Theo VietQ

.