Theo thông tin, trước đó khoảng 23 giờ ngày 1/4/2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới, thuộc tổ Tịnh Biên đang trên đường tuần tra kiểm soát chống buôn lậu, khi đến khu Công nghiệp Xuân Tô, thuộc Khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên thì phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc có dấu nghi vấn đang ngồi tại đây nên tiến hành kiểm tra, qua đó 4 đối tượng người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

leftcenterrightdel
 4 đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ. Ảnh: Nghiêm Túc.

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận do không có việc làm bên Trung Quốc nên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch tại cửa khẩu phía Bắc vào ngày 27/3/2021, với ý định tìm đường sang Campuchia để tìm việc làm.

Sau nhiều ngày di chuyển bằng ôtô từ miền Bắc vào miền Nam, đến ngày 1/4/2021 thì đến khu vực trên. Trong lúc đang chờ người để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện 4 đối tượng người Trung Quốc này đang được cách ly tại Nhà khách Biên Phòng thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Nghiêm Túc