Ngày 2/3, ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã nắm thông tin về clip một nữ sinh bị bạn đánh hội đồng đăng tải trên mạng xã hội.

leftcenterrightdel
 Nữ sinh lớp 8 bị nhóm bạn đánh hội đồng. 

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Krông Bông đã làm việc với lãnh đạo các trường cũng như phụ huynh và các học sinh liên quan để giáo dục, nhắc nhở và có biện pháp chấn chỉnh.

Cũng theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Bông, các học sinh liên quan thừa nhận vì mâu thuẫn, thách thức nhau trên mạng xã hội nên đã dẫn tới sự việc. Ngoài biện pháp giáo dục, nhắc nhở, nhà trường sẽ xem xét các quy định để xử lý nghiêm những học sinh liên quan.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip một nhóm nữ sinh dùng nón bảo hiểm, chân tay đánh liên tục vào người một nữ sinh mang áo khoác đen. Bị nhiều người vây đánh, nữ sinh mang áo khoác đen chỉ biết ôm đầu chịu trận, không thể thoát ra và không chống cự lại.

Liên quan đến sự việc này, chị U.T.H.L. (31 tuổi, trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông) đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan Công an, đề nghị làm rõ nhóm nữ học sinh đánh hội đồng con gái chị.

Theo thông tin từ chị L., khoảng 16h ngày 28/2, con gái chị là cháu T.N.T.T. (hiện là học sinh lớp 8 của Trường THCS Khuê Ngọc Điền) đi uống trà sữa cùng bạn.

Khi đi đến đầu cầu treo thuộc địa bàn xã Chư Kty (huyện Krông Bông), cháu T. bị nhóm nữ sinh lớp 9 ở trường khác chặn đánh.

Sau khi xảy ra sự việc, cháu T. bị bầm tím nhiều nơi trên cơ thể nhưng giấu gia đình, đến khi clip được đăng trên mạng xã hội thì gia đình mới biết và trình báo Công an.

Cũng theo chị L., gia đình đã đưa cháu T. đến bệnh viện thăm khám và đang chờ kết quả của bác sĩ về tình hình các vết thương. "Từ sau khi xảy ra sự việc, tinh thần của con gái tôi bị hoảng loạn, hay mê sảng vào ban đêm" - chị L. nói. 

Công an xã Chư Kty cho hay đã tiếp nhận đơn về vụ việc và đang xác minh, làm rõ./.

Nguyễn Chính